top những nhà cái uy tín nhất thế giới,trò chơi nổi tiếng

Ngôn ngữ: Việt Nam

Hợp tác quốc tế

Việt Nam - Điểm đến của các nhà đầu tư Đức

03 tháng 05, 2021

Trong khuôn khổ Tuần lễ châu Á - Thái Bình Dương, ngày 19 tháng 5 năm 2015, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham dự Hội thảo "Việt Nam - điểm đến của các doanh nghiệp Đức" do Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức.

Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư, cùng đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp của CHLB Đức.

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã giới thiệu về tổng quan tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, Việt Nam hiện được đánh giá là một địa điểm đầu tư triển vọng nhờ có sự ổn định về chính trị xã hội, vị trí địa lý thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, nguồn lao động trẻ, cần cù, sáng tạo với chi phí cạnh tranh và một cơ hội khai thác thị trường tiêu dùng tự do toàn cầu nhờ tác động cộng hưởng của các FTA mà Việt Nam đã ký và sẽ ký trong năm 2015. Thứ trưởng Trần Tuấn Anh hy vọng qua Hội thảo này, các doanh nghiệp của CHLB Đức sẽ tìm thấy nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác đầu tư phù hợp với tiềm năng và mối quan tâm của mình, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang khuyến khích đầu tư như: phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh, cơ khí chế tạo, hóa dầu, hóa dược, công nghệ thông tin, chế biến nông, lâm, thủy sản, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, v.v...

Bên cạnh các tập đoàn lớn của Đức, Thứ trưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức đầu tư vào Việt Nam trong tương lai nhằm khai thác hết các tiềm năng thế mạnh vốn có của Việt Nam.

Kết thúc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời nhiều câu hỏi, thắc mắc của doanh nghiệp Đức liên quan đến cải cách hành chính, xây dựng Nghị định về giá mua điện cho năng lượng tái tạo. Thứ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Đức cũng như các đối tác khác đến kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Nguồn tin Vụ HTQT - Bộ Công Thương